Chào mừng bạn đến với Kinh Tế Plus !

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG
WEBSITE SÀN GIAO DỊCH TMĐT KINHTEPLUSCE.VN

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Sàn Giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn do Công ty Cổ phần truyền thông HVL Media làm chủ sở hữu là trang chia sẻ cơ hội kinh doanh trên nền tảng là trang thương mại điện tử là tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng tải và chia sẻ thông tin thuộc bản quyền của thương nhân, tổ chức và cá nhân đó.

Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán dịch vụ thông qua hợp đồng, thỏa thuận không trái với quy định của pháp luật.

Các thành viên tham gia giao dịch trên Sàn Giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung Quy chế

Tất cả các nội dung trong Bản Quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý hoạt động Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn

II. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Giải thích từ ngữ

- KinhteplusEC.vn: là tên viết tắt của thương mại điện tử kinh tế mở rộng trực tuyến KinhteplusEC.vn do Công ty cổ phần truyền thông HVL sở hữu.

- KinhteplusEC.vn: là Sàn giao dịch thương mại điện tử KinhteplusEC.vn

- Quy chế hoạt động: là Quy chế hoạt động website cung cấp dịch vụ TMĐT KinhteplusEC.vn.

- Nội dung: là toàn bộ các nền tảng công nghệ của trang thương mại điện tử được tạo ra trên KinhteplusEC.vn.

- Thành viên: là người tham gia Sàn giao dịch Thương mại điện tử KinhteplusEC.vn bao gồm nhưng không giới hạn: Người tạo nội dung, sản phẩm và Người sử dụng sản phẩm.

- Thông tin cá nhân: là thông tin gắn liền với việc xác định danh tính, nhân thân của cá nhân bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử, tài khoản ngân hàng của Người dùng và một số thông tin khác theo quy định của pháp luật.

- Sở hữu trí tuệ: là những sáng chế, cải tiến, thiết kế, quy trình, công thức, phương pháp, cơ sở dữ liệu, thông tin, bản vẽ, mã, chương trình máy tính, tác phẩm có bản quyền (hiện tại và tương lai), thiết kế mạch tích hợp bán dẫn, thương hiệu, nhẫn hiệu (dù đã đăng ký hay chưa đăng ký) tên thương mại và (thiết kế) bao bì thương phẩm.

- Tên miền Sàn giao dịch TMĐT là: www. KinhteplusEC.vn do Công ty cổ phần truyền thông HVL Media sở hữu và quản lý.

- Thành viên Sàn giao dịch TMĐT là các tổ chức, cá nhân hoạt động hợp pháp được Sàn giao dịch thương mại KinhteplusEC.vn công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ cụ thể:

+ Người tạo nội dung sản phẩm: là thành viên của KinhteplusEC.vn. Thành viên sử dụng tài khoản của mình để tạo nội dung, trưng bầy sản phẩm trên trang KinhteplusEC.vn. Thành viên sẽ nhận được số tiền nhất định trả vào tài khoản khi có người sử dụng sản phẩm đó nếu nội dung, sản phẩm đó mất phí sử dụng.

+ Người sử dụng nội dung sản phẩm: là thành viên của KinhteplusEC.vn. Thành viên sử dụng tài khoản của mình để tải tài liệu trên trang KinhteplusEC.vn. Thành viên sẽ phải trả phí hoặc không tùy theo việc nội dung có mất phí sử dụng hay không.

2. Quy trình hoạt động

Thành viên cần kê khai các Thông tin cá nhân và được chứng thực bởi KinhteplusEC.vn trước khi sử dụng dịch vụ. Các thông tin được cung cấp bởi thành viên là thông tin chính xác, đầy đủ và đúng sự thật

Các nội dung KinhteplusEC.vn phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật, đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty quy định về nội dung tạo. Người tạo nội dung tự chịu trách nhiệm với toàn bộ nội dung đưa lên website.

Nội dung trên Sàn giao dịch KinhteplusEC.vn được kiểm duyệt chất lượng và giám sát chặt chẽ trước khi đăng tải lên.

Người đăng nội dung có quyền chủ động xây dựng mức giới hạn sử dụng nội dung, sản phẩm. Trong quá trình phê duyệt nội dung, KinhteplusEC.vn sẽ tư vấn cho người đăng nội dung những nội dung cụ thể liên quan đến nội dung đăng tải.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho người sử dụng nội dung sản phẩm

- Bước 1: Chọn sản phẩm cần mua: Thành viên vào trang chủ của hệ thống, sử dụng công cụ lọc để tìm kiếm sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Thành viên nhấn chuột vào ảnh đại diện hoặc tiêu đề tài liệu để vào trang chi tiết sản phẩm.

- Bước 2: Vào trang chi tiết nội dung sản phẩm, click “mua”.

- Bước 3: Lựa chọn hình thức trả tiền

Và tiến hành thanh toán.

- Bước 4: Sử dụng sản phẩm và đánh giá người tạo.

2. Quy trình dành cho người bán

2.1. Quy trình tạo nội dung, bán

Người tạo là cá nhân:

- Bước 1: Thành viên đăng nhập và chọn sản phẩm, mục sẽ tạo.

- Bước 2: Thiết lập các thông tin liên quan đến nội dung sản phẩm, thông tin chi tiết. Bao gồm:

+ Thông tin cơ bản của sản phẩm, hạn sử dụng, thành phần…, hình đại diện, giới thiệu…

+ Thông tin chi tiết của sản phẩm: Thông tin các cấp nhỏ hơn như trọng lượng chi tiết.…

- Bước 3: Chọn đăng.

- Bước 4: Ban quản lý kiểm duyệt nội dung, chi tiết sản phẩm.

- Bước 5: Hiển thị nội dung, chi tiết sản phẩm.

Người tạo là tổ chức, nhà máy sản xuất, các đại lý độc quyền, đại lý các cấp: Ban quản lý sẽ tạo cho các tổ chức, nhà máy sản xuất, đại lý tài khoản quản trị nhóm theo quy trình trên website. Sau khi có tài khoản, các tổ chức, cơ quan có thể tạo nội dung, chi tiết sản phẩm theo các bước như với người tạo cá nhân.

3. Quy trình vận chuyển

Đối với nội dung dịch vụ trực tuyến: không có quy trình vận chuyển

Đối với nội dung, sản phẩm hàng hóa như sách và các sản phẩm khác: quy trình vận chuyển như sau:

Bước 1: Sau khi sản phẩm được đặt mua, người bán xác nhận thông tin và gửi đơn hàng cho Nhà vận chuyển.

Bước 2: Người bán đóng gói sản phẩm tại cửa hàng để nhân viên vận chuyển đến thực hiện việc chuyển phát đơn hàng.

Bước 3: Thanh toán phí vận chuyển và phí thu hộ: Hệ thống cho người bán lựa chọn phí vận chuyển do người bán trả hay người mua trả. Nếu phí vận chuyển do người bán trả thì khoản phí này sẽ được trừ trực tiếp trên hệ thống KinhteplusEC.vn. Nhà vận chuyển vận chuyển hàng hóa và thu hộ tiền cho người bán. KinhteplusEC.vn sẽ thanh toán tiền hàng cho người bán bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng.

4. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

Ngoài các nội dung, sản phẩm của KinhteplusEC.vn, việc xác nhận/hủy sản phẩm của người bán sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán.

KinhteplusEC.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu quy trình xác nhận/hủy sản phẩm đó.

Xác nhận đơn hàng: Sau khi khách hàng lựa chọn, chọn mua và thanh toán cho nội dung, sản phẩm, hệ thống sẽ xác nhận thanh toán thành công sẽ cho phép sử dụng nội dung, sản phẩm.

Hủy đơn hàng: Nếu trong quá trình thanh toán, khách hàng không đủ tiền mua, hệ thống sẽ tự động hủy đơn hàng

5. Quy trình đổi trả sản phẩm và hoàn tiền

Các sản phẩm được tạo ra trên ứng dụng đã được phía KinhteplusEC.vn kiểm duyệt nội dung trước khi đăng tải. Nếu sản phẩm không đúng với các nội dung đã mô tả, đề nghị thành viên phản ánh lại với Ban quản lý KinhteplusEC.vn. Chúng tôi sẽ yêu cầu người tạo giải trình các nội dung liên quan. Nếu đúng như nội dung phản ánh, KinhteplusEC.vn sẽ yêu cầu người đăng phải chịu trách nhiệm đăng lại nội dung, sản phẩm khác tương tự hoặc hoàn lại số tiền mà người sử dụng đã bỏ ra để mua sản phẩm đó.

KinhteplusEC.vn khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua sản phẩm đó. Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua cần yêu cầu người bán đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ.

6. Quy trình bảo hành nội dung, học liệu trực tuyến

Người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành nội dung, sản phẩm, (nếu có).

Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với dịch vụ và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua bán nội dung, sản phẩm (nếu có).

7. Quy trình giải quyết khiếu nại

7.1. Các bước khiếu nại

- Bước 1: Thành viên gửi khiếu nại về sản phẩm, về người tạo nội dung, sản phẩm hoặc về chất lượng dịch vụ của website

- Bước 2: Ban quản lý website tiếp nhận, xem xét

+ Nếu khiếu nại hợp lệ, KinhteplusEC.vn sẽ tiếp nhận và xử lý khiếu nại

+ Nếu khiếu nại không hợp lệ thì KinhteplusEC.vn gửi thông báo trả lời, kết thúc khiếu nại

- Bước 3: Đối chất, xác minh, xử lý khiếu nại

+ KinhteplusEC.vn thực hiện chức năng điều phối khiếu nại

+ KinhteplusEC.vn yêu cầu các bên cung cấp thông tin bổ sung, thu thập chứng cứ và phân tích, đánh giá chứng cứ

+ KinhteplusEC.vn điều phối các bên hòa giải, nếu hòa giải thành công, các bên đã đi đến thỏa thuận và thống nhất, người khiếu nại rút đơn khiếu nại, kết thúc khiếu nại. KinhteplusEC.vn bỏ ngăn chặn.

+ Trường hợp hòa giải không thành, KinhteplusEC.vn căn cứ vào các chứng cứ thực tế đưa ra phán quyết và yêu cầu các bên tuân thủ thực hiện

- Bước 4: Hoàn tất khiếu nại: Xác nhận kết quả, đưa ra các hình thức xử lý đối với từng vi phạm và tiến hành đóng khiếu nại

7.2. Quy định về xử lý vi phạm

Nếu người dùng tin rằng bất kỳ nội dung, tài liệu, hình ảnh, video hoặc các nội dung, sản phẩm khác được cung cấp thông qua sàn thương mại điện tử KinhteplusEC.vn vi phạm bao gồm nhưng không giới hạn về vi phạm về quyền sở hữu trí tuệ, chất lượng, nội dung… vui lòng thông báo cho KinhteplusEC.vn về việc vi phạm trên theo quy trình cụ thể được quy định dưới đây.

KinhteplusEC.vn sẽ xử lý từng thông báo vi phạm mà KinhteplusEC.vn nhận được và xử lý theo quy định của pháp luật

Thời gian xử lý khiếu nại : Sau khi nhận được khiếu nại của thành viên Ban quản lý sẽ tiến hành kiểm duyệt nội dung trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm thành viên gửi khiếu nại (không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết)

Người khiếu nại phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân để bên phía công ty có cơ sở để xác nhận khi cần

Khiếu nại được phản ánh phải có nội dung liên quan đến các vấn đề phát sinh trên Sàn thương mại điện tử KinhteplusEC.vn

Để giúp KinhteplusEC.vn có đủ cơ sở đáp ứng các yêu cầu của thành viên khiếu nại, vui lòng gửi thông báo bằng văn bản đến với các thông tin sau :

+ Nội dung vi phạm

+ Căn cứ vi phạm

+ Thông tin liên hệ của thành viên khiếu nại như địa chỉ, số điện thoại, email để KinhteplusEC.vn có thể liên hệ khi cần thiết

+ Người khiếu nại tuyên bố rằng các thông tin trong thông báo khiếu nại của mình là chính xác và chấp nhận chịu trách nhiệm trước pháp luật về các thông tin đó

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Quy trình dành cho người sử dụng nội dung sản phẩm

Bước 1: Người sử dụng đăng ký dùng nội dung, sản phẩm trên Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn

Bước 2: Người sử dụng chọn hình thức thanh toán thu tiền tại nhà.

Bước 3: Người bán sản phẩm nhận thông tin và xác nhận thanh toán.

Bước 4: KinhteplusEC.vn tổ chức cho người đến thu tiền và yêu cầu người sử dụng dịch vụ xác nhận

Bước 5: KinhteplusEC.vn cập nhật thông tin về khoản tiền thu hộ lên hệ thống. KinhteplusEC.vn chuyển số tiền thu hộ cho người bán theo tỷ lệ và lịch trình đã thống nhất

2. Quy trình giao dịch thanh toán qua VnPay

Bước 1: Người sử dụng vào Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn tìm kiếm nội dung, sản phẩm cần dùng.

Bước 2: Người sử dụng chọn thanh toán qua VnPay và điền thông tin theo yêu cầu.

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn xây dựng cơ chế đảm bảo an toàn giao dịch

Các giao dịch của khách hàng đều được mã hóa thông tin đường truyền theo chuẩn SSL/HTTPS
Hàng tháng, KinhteplusEC.vn sẽ tiến hành đối soát thông tin thanh toán giữa các bên, KinhteplusEC.vn và kênh thanh toán nội bộ để kiểm tra và phát hiện lỗi nếu có và để xác nhận doanh thu

Hiển thị các thông tin cơ bản liên quan đến giao dịch: tên sản phẩm, số dư tài khoản và các chi tiết liên quan đến phương thức thanh toán được khách hàng lựa chọn

Bảo vệ quyền lợi: Công bố công khai, chi tiết thông tin về KinhteplusEC.vn và Công ty cổ phần truyền thông HVL Media tại website KinhteplusEC.vn, công bố các cách thức liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng được hỗ trợ và giải đáp khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi KinhteplusEC.vn

2. Bảo vệ quyền lợi người sử dụng nội dung, sản phẩm

Khi yêu xuất bản nội dung, sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử KinhteplusEC.vn, người tạo phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Thông tin cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được KinhteplusEC.vn quản lý trọng mục dữ liệu quản lý. Ngoài ra, KinhteplusEC.vn còn yêu cầu người tạo cung cấp các chứng chỉ liên quan để người tạo chứng minh quyền sở hữu trí tuệ.

Bắt buộc người tạo cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản về nội dung, sản phẩm và thông tin của người tạo để người sử dụng nội dung, sản phẩm có thể tìm hiểu trước thông tin.

Kiểm duyệt chất lượng nội dung, sản phẩm trước khi đăng, cập nhật

Đảm bảo quyền của thành viên sau khi đã đăng ký sử dụng nội dung, sản phẩm thành công trừ các trường hợp sản phẩm có nội dung vi phạm pháp luật, cần phải ngừng bán

Xây dựng cơ chế báo lỗi: người tải có thể báo lỗi khi nội dung đăng tải bị sai, không xem được…

3. Bảo vệ quyền lợi người tạo nội dung, sản phẩm

Cung cấp dịch vụ hỗ trợ người tạo trực tiếp qua các kênh: Điện thoại, email, chat trực tuyến.

Cung cấp cho người tạo thông tin thống kê về lượt sử dụng, số dư tài khoản chi tiết đến từng giao dịch. Xử lý khiếu nại và đền bù thiệt hại trong trường hợp thông tin thanh toán của khách hàng qua website bị thay đổi, xóa, hùy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho khách hàng.

Các khiếu nại về thông tin thanh toán của thành viên sẽ được KinhteplusEC.vn tiếp nhận và xử lý theo quy trình khiếu nại công bố trên website.

Trường hợp cần thiết sẽ phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xác minh, làm rõ nội dung vụ việc.

Tùy từng trường hợp, doanh nghiệp sẽ kiểm tra các thông tin dữ liệu lưu trữ, áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền lợi thành viên như khôi phục dữ liệu, bồi thường thiệt hại theo quy định pháp luật

Nếu phát sinh rủi ro, thiệt hại trong trường hợp bất khả kháng bao gồm nhưng không giới hạn như chập điện, hư hỏng phần cứng, phần mềm, sự cố đường truyền internet hoặc do thiên tai… thành viên phải chấp nhận những rủi ro, thiệt hại nếu có. KinhteplusEC.vn cam kết sẽ nỗ lực giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại phát sinh tuy nhiên KinhteplusEC.vn sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào phát sinh trong các trường hợp này.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin

Các nội dung thu thập thông tin cá nhân sẽ được KinhteplusEC.vn thông báo cho khách hàng tại điều kiện sử dụng và chính sách của KinhteplusEC.vn khi khách hàng đăng ký thành viên.

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà KinhteplusEC.vn cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để KinhteplusEC.vn liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho sàn giao dịch thương mại điện tử KinhteplusEC.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

+ Cung cấp dịch vụ đến thành viên;

+ Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn;

+ Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo thành viên;

+ Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt

+ Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại KinhteplusEC.vn

+ Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: sàn giao dịch thương mại điện tử KinhteplusEC.vn có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, toàn án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của KinhteplusEC.vn

4. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

- Sàn giao dịch Thương mại điện tử KinhteplusEC.vn

- Công ty Cổ phần truyền thông HVL Media

- Địa chỉ: p2 Nhà 64TT Đại học Bách Khoa Lê Thanh Nghị Bách Khoa Hài Bà Trưng Hà Nội, Việt Nam

- Điện thoại: 02471000288 nhánh 2

- Email: kinhteplus.vn@gmail.com

5. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu KinhteplusEC.vn thực hiện việc này

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin cho bên thứ 3 đến Ban quản lý của Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn. Khi tiếp nhập những phản hồi này, KinhteplusEC.vn sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin.

Email: kinhteplus.vn@gmail.com

6. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên KinhteplusEC.vn được KinhteplusEC.vn cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của KinhteplusEC.vn. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ ba nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, KinhteplusEC.vn sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán, chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn của KinhteplusEC.vn

Ban quản lý KinhteplusEC.vn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại…, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý KinhteplusEC.vn không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cáp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

VI. CHÍNH SÁCH BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG
A. QUY ĐỊNH CƠ BẢN VỀ NỘI DUNG ĐĂNG TẢI TẠI GIAN HÀNG ĐỐI TÁC

1. Thông tin liên lạc cần có của đối tác

- Tên đăng nhập

- Email

- Số điện thoại

- Địa chỉ nơi công tác, trình độ chuyên môn

- Và một số thông tin khác có thể được yêu cầu tùy thời điểm/trường hợp cụ thể

2. Tiêu đề gian hàng

Tiêu đề cần thể hiện chi tiết chính của dịch vụ được quảng cáo, bao gồm các thông tin như:

- Loại dịch vụ.

- Các loại phí, tổng chi phí dịch vụ

- Thời gian thực hiện dịch vụ

3. Hình ảnh trong nội dung

a) Yêu cầu chung:

Hình ảnh trong nội dung phải là liên quan đến dịch vụ, và phải thể hiện rõ ràng, chân thực dịch vụ đó. Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, bmp, gif hoặc chụp trực tiếp dịch vụ đó.

b) Hình ảnh không được phép đăng trên KinhteplusEC.vn bao gồm:

- Hình tải từ Internet hoặc tải từ KinhteplusEC.vn

- Hình đã bị chỉnh sửa quá nhiều hoặc bị tẩy xóa, không cho thấy được tình trạng thật của dịch vụ.

- Hình có chứa đường link liên kết, chữ, số điện thoại, tên công ty

- Hình mờ, nghiêng, không đúng chiều, hình được ghép từ nhiều hình khác, có các ký tự hoặc ký hiệu lạ nhằm thu hút sự chú ý của người xem.

- Hình bị lỗi không hiển thị.

4. Nội dung

Nội dung cần có đầy đủ thông tin để Người nhận tư vấn (khách hàng) có thể quyết định sử dụng dịch vụ.

Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

Nếu có nhiều hơn một dịch vụ, vui lòng đăng tin riêng biệt cho từng dịch vụ.

KinhteplusEC.vn chỉ đăng những tin mua bán 01 dịch vụ cụ thể. Tin rao chỉ nhằm mục đích quảng cáo về công ty… sẽ không được đăng. Các tin rao không nhằm mục đích mua bán hàng hóa không được đăng.

Các nội dung có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm sẽ bị xóa.

Theo Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

5. Chi phí dịch vụ

KinhteplusEC.vn quyền từ chối các dịch vụ có chi phí, giá cả không hợp lý. Chi phí dịch vụ phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các nội dung giá ngoại tệ đều không được đăng. Quy định về giá dịch vụ được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả khách hàng và người tư vấn.

6. Ngôn ngữ

- Website của KinhteplusEC.vn sử dụng tiếng Việt có dấu.

- Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

** Nếu vi phạm các quy định trên, nội dung có thể bị từ chối.
B. CƠ CHẾ KIỂM SOÁT THÔNG TIN VỀ DỊCH VỤ CỦA BAN QUẢN TRỊ KINHTEPLUSEC.VN ĐỐI VỚI DỊCH VỤ ĐĂNG TẢI TRÊN WEB

1. Quy trình kiểm duyệt

- Sau khi nhận được các thông tin từ đối tác, KinhteplusEC.vn sẽ thay mặt người tư vấn tạo một nội dung với thông tin cơ bản và phần hình ảnh, video có sử dụng công nghệ của KinhteplusEC.vn  Sau đó, đối tác tự vào tài khoản của mình để chỉnh sửa thêm một số thông tin cơ bản khác và các mô tả chi tiết  nếu không vi phạm bất cứ điều khoản, chính sách, quy định của pháp luật gì thì dịch vụ sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin dịch vụ này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung KinhteplusEC.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ.

KinhteplusEC.vn sẽ toàn quyền loại bỏ các nội dung dịch vụ của đối tác nếu như nội dung rao bán vi phạm quy chế đăng tin, quy định pháp luật. Các nội dung không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục khác mà KinhteplusEC.vn cho là hợp lý.

2. Cơ chế kiểm duyệt bằng nhân sự

- Đội ngũ nhân sự của KinhteplusEC.vn là những người có kiến thức chuyên môn, nắm vững các quy định của pháp luật hiện hành về quản lý nội dung thông tin trên website. Đội ngũ nhân sự của Công ty thực hiện việc kiểm duyệt liên tục nhằm kịp thời phát hiện và loại bỏ các nội dung vi phạm theo quy định thông tin trên.

Hàng ngày, đội ngũ nhân sự sẽ thực hiện việc kiểm duyệt thông tin trong danh sách cảnh báo do hệ thống cập nhật. Những nội dung vi phạm sẽ bị biên tập lại hoặc xóa bỏ ngay lập tức. Đồng thời, tùy mức độ vi phạm, Ban quản trị KinhteplusEC.vn sẽ quyết định khóa tạm thời hoặc khóa vĩnh viễn tài khoản của thành viên đăng tải nội dung vi phạm.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân sự còn thực hiện việc kiểm duyệt thông tin thông qua thông báo nội dung xấu của các thành viên khác. Khi nhận được thông báo, đội ngũ nhân sự có nhiệm vụ xác nhận lại các thông tin này, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy trình chung.

Nguyên tắc thực hiện: Việc kiểm duyệt được thực hiện hằng ngày, những vi phạm sẽ bị xử lý trong vòng 24h.

3. Chế tài xử lý vi phạm

Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

- Bài viết có nội dung không phù hợp với chuyên mục;

- Bài viết dùng tiếng Việt không có dấu, hoặc bài viết toàn bằng chữ HOA, có quá nhiều ký tự đặc biệt;

- Những bài viết trùng lặp trong một hoặc nhiều chuyên mục;

- Bài viết gửi sai chuyên mục;

- Bài viết sử dụng những từ ngữ thô tục, hoặc sử dụng nhiều từ cố ý viết sai chính tả;

- Các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chuyên mục.

Các trường hợp dưới đây, nội dung sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp:

- Nội dung không có địa chỉ liên lạc cụ thể.

- Bài viết được kèm theo ảnh minh họa và phải ghi rõ nguồn gốc của ảnh.

- Tiêu đề (Tên dịch vụ) phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay khách hàng muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

- Không gửi bài viết bằng tiếng Việt không có dấu hoặc có dấu nhưng không rõ ràng.

Khóa tài khoản tạm thời (ba ngày): khi phát hiện thành viên đăng tin vi phạm các điều trên và đã bị email nhắc nhở, nhưng thành viên vẫn tái phạm. Nếu vi phạm nhiều lần thành viên có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Khóa tài khoản vĩnh viễn: đối với hành vi lợi dụng sàn để đưa tin lừa đảo, tuyên truyền thông tin nói xấu Nhà nước hoặc các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Quy chế hoạt động, Đề án cung cấp dịch vụ, Thỏa thuận hợp tác và các chính sách khác về TMĐT của KinhteplusEC.vn. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà Ban quản trị KinhteplusEC.vn có thể quyết định chuyển thông tin về hành vi vi phạm của thành viên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

VIII. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

KinhteplusEC.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của KinhteplusEC.vn, Ban quản lý KinhteplusEC.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình, hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email kinhteplus.vn@gmail.com Chúng tôi sẽ khách phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các Thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA BAN QUẢN LÝ WEBSITE TMĐT KINHTEPLUSCE.VN

1. Quyền của Ban quản lý website KinhteplusEC.vn

Website KinhteplusEC.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà website trực tuyến KinhteplusEC.vn nêu ra.

KinhteplusEC.vn được quyền yêu cầu thành viên tham gia cung cấp các thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ;

Yêu cầu thành viên trên website KinhteplusEC.vn sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ thông tin sai sự thật, không chính xác hoặc/và vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục. N ếu thành viên không thực hiện sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ các thông tin trên thì Ban quản lý Sàn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt cung cấp dịch vụ;

KinhteplusEC.vn sẽ tiến hành xây dựng chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng phù hợp. Các chính sách này sẽ được công bố trên website KinhteplusEC.vn tại từng thời điểm theo quyết định của Ban quản lý;

KinhteplusEC.vn có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các quy chế này hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên website KinhteplusEC.vn

KinhteplusEC.vn sẽ xem xét chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên website KinhteplusEC.vn liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của website KinhteplusEC.vn

KinhteplusEC.vn có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên khi thấy rằng thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho KinhteplusEC.vn trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

KinhteplusEC.vn giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên website KinhteplusEC.vn theo các quy định pháp luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của KinhteplusEC.vn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

KinhteplusEC.vn giữ quyền được thay đổi bảng, biểu phí dịch vụ và Phương thức thanh toán do KinhteplusEC.vn tự phát triển và cung cấp trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của KinhteplusEC.vn và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý website KinhteplusEC.vn

KinhteplusEC.vn có nghĩa vụ xây dựng, thực hiện “cơ chế kiếm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên trên website sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại khoản 4 và khoản 10 điều 36, nghị định 52/2013/NĐ-CP; khoản 3 và 4 điều 4 thông tư 47/2014/TT-BCT.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này

Xây dựng và công bố trên KinhteplusEC.vn những thông tin như sau:

- Phạm vi trách nhiệm của thương nhân, tổ chức sở hữu website trong những giao dịch được thực hiện qua website này;

- Quyền và nghĩa vụ của các bên trong các giao dịch được thực hiện qua website;

- Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các bên liên quan đến giao dịch được thực hiện qua website;

- Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng website theo quy định tại Điều 69 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.;

- Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thực hiện qua website.

- Công bố các thông tin của KinhteplusEC.vn và người bán trên website KinhteplusEC.vn như sau:

+ Tên;

+ Hồ sơ, giấy tờ chứng minh hợp lệ

+ Số điện thoại, email và các phương thức liên hệ trực tuyến khác.

Không được sử dụng website cung cấp dịch vụ TMĐT để kinh doanh các hàng hóa hẹn chế kinh doanh sau:

+ Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

+ Thuốc lá điếu, xì ga và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

+ Rượu các loại;

+ Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

+ Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật;

+ Quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang;

+ Linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng; các chất ma túy; hóa chất bảng 1 (theo công ước quốc tế);

+ Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

+ Các loại pháo, đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

+ Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định pháp luật;

+ Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tực nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

+ Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam; giống câu trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh;

+ Giống câu trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái; giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh;

+ Giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái; khoáng sản đặc biệt, độc hại; phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường;

+ Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

+ Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

Lưu ý: danh sách này sẽ được cập nhật bổ sung khi có sự thay đổi của pháp luật Việt Nam hoặc từ phản ánh của cộng đồng.

Lưu giữ thông tin đăng ký của các thành viên và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

KinhteplusEC.vn sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên website KinhteplusEC.vn được thực hiện chính xác, đầy đủ.

KinhteplusEC.vn công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên KinhteplusEC.vn. Khi khách hàng trên KinhteplusEC.vn phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Đảm bảo các người bán đáp ứng đầy đủ thông tin về hàng hóa/sản phẩm... Đảm bảo yêu cầu về nội dung hàng hóa/sản phẩm khi đăng tải các nội dung lên KinhteplusEC.vn

Đảm bảo hỗ trợ, trả lời thắc mắc thành viên về các nội dung sản phẩm trên KinhteplusEC.vn. Đảm bảo các biện pháp an toàn trong giao dịch thanh toán trực tuyến trên KinhteplusEC.vn

KinhteplusEC.vn áp dụng các biện pháp sau nhằm đảm bảo an toàn, bảo mật cho giao dịch thanh toán của khách hàng:

+ Thiết lập hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán đảm bảo kết nối trực tuyến 24 (hai mươi bốn) giờ trong ngày và 7 (bảy) ngày trong tuần. Thời gian dừng hệ thống để bảo trì không quá 12 (mười hai) giờ mỗi lần bảo trì và phải có thông báo trước cho khách hàng;

+ Mã hóa thông tin và sử dụng các giao thức bảo mật để đảm bảo không lộ thông tin trên đường truyền;

+ Triển khai các website có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp và các hình thức tấn công trên môi trường mạng và hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán trực tuyến của mình;

+ Có các phương án kiểm soát quyền truy nhập hệ thống, quyền ra, vào nơi đặt thiết bị hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán trực tuyến của mình;

+ Có quy trình, hệ thống sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống thông tin phục vụ hoạt động thanh toán gặp sự cố, đảm bảo sao lưu dữ liệu thanh toán ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu;

+ Lưu trữ dữ liệu về từng giao dịch thanh toán theo thời hạn quy định tại Luật kế toán;

+ Trường hợp khách hàng thanh toán trước khi mua hàng hóa và dịch vụ, tiền thanh toán của khách hàng phải được giữ tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và khách hàng phải được cung cấp công cụ để theo dõi số dư thanh toán của mình trên hệ thống;

+ KinhteplusEC.vn chịu trách nhiệm xây dựng website KinhteplusEC.vn bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động website KinhteplusEC.vn trong điều kiện và phạm vi cho phép. KinhteplusEC.vn sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng KinhteplusEC.vn

+ KinhteplusEC.vn có trách nhiệm dứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. KinhteplusEC.vn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng KinhteplusEC.vn sẽ yêu cầu đối tác phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm KinhteplusEC.vn sẽ có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

+ KinhteplusEC.vn chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, trung gian thanh toán, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của KinhteplusEC.vn.

+ KinhteplusEC.vn sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá KinhteplusEC.vn ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia website KinhteplusEC.vn.

+ KinhteplusEC.vn sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của website KinhteplusEC.vn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì KinhteplusEC.vn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Xây dựng và công bố trên website những thông tin sau:

+ Phạm vi trách nhiệm của KinhteplusEC.vn, tổ chức sở hữu website trong những giao dịch được thực hiện qua website này;

+ Quyền và nghĩa vụ của các bên trong các giao dịch được thực hiện qua website;

+ Cơ chế giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa các bên liên quan đến giao dịch được thực hiện qua website;

+ Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng website theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP;

+ Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch được thực hiện qua website.

Yêu cầu thành viên là người sử dụng website dịch vụ thương mại điện tử để bán hàng hóa, dịch vụ cung cấp các thông tin theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

Lưu trữ thông tin đăng ký của các người bán và khách hàng sử dụng website và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Thiết lập cơ chế cho phép người bán và khách hàng sử dụng website thực hiện được quy trình giao kết hợp đồng theo quy định tại thông tư về quy định đối với chức năng đặt hàng trực tuyến.

Thực hiện các trách nhiệm quy định tại nghị định số 52/2013/NĐ-CP về quy định đối với chức năng khuyến mại trực tuyến (nếu triển khai).

Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của người bán và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website các thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Cung cấp thông tin, hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật sử dụng website của mình.

Cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CÁC BÊN THAM GIA SÀN GIAO DỊCH KINHTEPLUSCE.VN

1. Quyền và trách nhiệm người bán tham gia sàn giao dịch KinhteplusEC.vn

a. Quyền của người bán

Khi đăng ký trở thành người bán và được chấp thuận, người bán sẽ được cấp một tài khoản để được vào sử dụng các tính năng trên hệ thống để đăng nội dung.

Người bán sẽ được nhân viên của KinhteplusEC.vn hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc cung cấp hàng hóa/dịch vụ và giải quyết các trường hợp khác trên website KinhteplusEC.vn

Người bán có quyền đóng góp ý kiến cho website KinhteplusEC.vn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp email hoặc tính năng trên hệ thống KinhteplusEC.vn đến cho KinhteplusEC.vn

Người bán được quyền gửi phản ánh qua tính năng trên website, email hoặc hotline đến ban quản lý hoặc gửi thông qua địa chỉ KinhteplusEC.vn ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

Người bán có quyền yêu cầu được hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung sản phẩm trên website KinhteplusEC.vn.

Có quyền nhận đầy đủ và đúng thời hạn giá trị hàng hóa do khách hàng thanh toán thông qua kênh KinhteplusEC.vn (sau khi trừ phí/cấn trừ doanh thu nếu có theo thống nhất Hai Bên).

Người bán có quyền yêu cầu KinhteplusEC.vn xử lý những sai xót, vi phạm xảy ra trong quá trình phối hợp thực hiện giữa hai bên và giải quyết khiếu nại liên quan đến dịch vụ do KinhteplusEC.vn thực hiện theo hợp đồng giữa hai bên.

Được thông báo trước 15 (mười lăm) ngày khi KinhteplusEC.vn có thay đổi và/hoặc (vĩnh viễn hay tạm thời) ngừng cung cấp dịch vụ trên KinhteplusEC.vn (hoặc các tính năng kèm theo).

b. Trách nhiệm của người bán Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn

Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin và cho phép KinhteplusEC.vn công bố các thông tin bao gồm:

+ Tên và địa chỉ trụ sử của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân

+ Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức; hoặc mã số thuế cá nhân của cá nhân

+ Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

+ Chịu trách nhiệm hoàn toàn về tính xác thực về thông tin trên với KinhteplusEC.vn, người dùng và pháp luật.

Chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm.

Tuân thủ và thực hiện các quy định của pháp luật và quy định của KinhteplusEC.vn khi sử dụng dịch vụ của KinhteplusEC.vn;

Chịu trách nhiệm tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người mua (nếu có).

Tích cực phối hợp, cung cấp các tài liệu liên quan đến tranh chấp (nếu có).

Người bán sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tài khoản của mình. Người bán có trách nhiệm thông báo kịp thời cho KinhteplusEC.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tài khoản của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Người bán cam kết:

+ Những thông tin cung cấp cho KinhteplusEC.vn và những thông tin đăng tải lên website KinhteplusEC.vn là đầy đủ, chính xác và hoàn chỉnh.

+ Hàng hóa/dịch vụ được cung cấp là hợp pháp và đúng theo thuộc tính được công bố trên website KinhteplusEC.vn.

Người bán có trách nhiệm cung cấp thông tin khi có yêu cầu của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê Thương mại điện tử.

Người bán tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với khách hàng/ KinhteplusEC.vn trên website KinhteplusEC.vn

Người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu khách hàng/ KinhteplusEC.vn chứng minh được lỗi đó thuộc về Người bán.

Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng website KinhteplusEC.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe dọa, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoạt, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của KinhteplusEC.vn hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Người bán phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Người bán cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do KinhteplusEC.vn cung cấp cho bất kỳ một bên thứ ba nào.

Người bán không được hành động gây mất uy tín cho KinhteplusEC.vn dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các người bán bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của KinhteplusEC.vn và trên website KinhteplusEC.vn.

Người bán hoàn toàn chịu trách nhiệm trước KinhteplusEC.vn, trước người tiêu dùng cũng như trước pháp luật về các vấn đề sau:

+ Về tính hợp pháp, chính xác và trung thực của hàng hóa cung cấp cho khách hàng;

+ Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi cung cấp dịch vụ trên KinhteplusEC.vn;

+ Tuân thủ quy định của pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi cung cấp dịch vụ trên KinhteplusEC.vn;

+ Về chất lượng, cách thức cung cấp hàng hóa của Người bán hoặc do người bán giới thiệu, đăng tải thông tin;

+ Chịu trách nhiệm về chất lượng, tính đúng đắn của thông tin tư vấn, chia sẻ cung cấp cho Người dùng;

+ Nghĩa vụ thực hiện sau bán (bảo hành, khuyến mãi, chăm sóc khách hàng,...);

+ Các chương trình khuyễn mãi đi kèm;

+ Chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại do hành vi của mình gây ra.

Người bán có nghĩa vụ duy trì và có được các giấy phép, chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để việc cung cấp các hàng hóa của người bán là phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Người bán có nghĩa vụ cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ về hàng hóa, đối tác của người bán khi cung cấp cho khách hàng theo quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm về tính chính xác, hợp pháp của những thông tin đó và thực hiện đúng các cam kết về chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo như thông tin đã cung cấp.

Người bán có nghĩa vụ cung cấp các thông tin, tài liệu cần thiết liên quan đến hàng hóa theo yêu cầu cảu KinhteplusEC.vn và chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp pháp của những thông tin đó, bao gồm nhưng không giới hạn các thông tin về: quy cách, chất lượng, giá trị, giá bán, thương hiệu, các tài liệu theo quy định của pháp luật về quảng cáo như: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập; Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận hợp quy hợp chuẩn của hàng hóa và/hoặc dịch vụ và các thông tin liên quan khác được áp dụng trong Chương trình ưu đãi mà Người bán đã thông báo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền liên quan;

Người bán có nghĩa vụ bồi thường và thực hiện các nghĩa vụ liên quan cho khách hàng nếu hàng hóa có các thuộc tính trái với các thuộc tính đã công bố.

Đối tác cam kết miễn trừ toàn bộ trách nhiệm và/hoặc liên đới cho KinhteplusEC.vn đối với bất kỳ trách nhiệm pháp lý phát sinh và các bồi thường liên quan đến việc không tuân thủ các quy định của pháp luật như:

+ Các khiếu nại của khách hàng liên quan đến việc sử dụng hàng hóa trên kênh KinhteplusEC.vn; thông tin quảng cáo, thông tin sử dụng, nhãn mác... không chính xác, không đầy đủ hoặc bất hợp pháp do KinhteplusEC.vn cung cấp;

+ Các khiếu nại về vi phạm sở hữu trí tuệ, bao gồm thương hiệu và quyền đại lý phân phối chính thức hoặc bảo mật thông tin hoặc bất ký khiếu nại, khiếu kiện nào của Bên thứ ba đối với hoạt động kinh doanh của KinhteplusEC.vn.

Người bán cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của KinhteplusEC.vn. vào những mục đích bất hợp pháp, trái quy định và chính sách của KinhteplusEC.vn., lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của KinhteplusEC.vn. hoặc sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích bất hợp pháp khác. Trong trường hợp vi phạm thì người bán phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

Không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, quy trình, phương tiện để can thiệp hay cố gắng can thiệp vào hoạt động đúng đắn trên KinhteplusEC.vn;

Không hạn chế hoặc ngăn cản người sử dụng khác sử dụng và hưởng các tính năng của KinhteplusEC.vn;

Không gửi hoặc chuyển các thông tin vi phạm quy định của KinhteplusEC.vn, bất hợp pháp, đe doạ, phản động, lạm dụng, bôi nhọ, nói xấu, khiêu dâm, phi thẩm mỹ, xúc phạm hoặc bất kỳ loại thông tin không đúng đắn nào khác.

Không gửi hoặc chuyển thư rác, thông tin về các cuộc thi, thông tin khảo sát, hoặc nhắn tin tới các Người dùng và/hoặc người bán khác bất kể với mục đích thương mại hay không.

2. Quyền và trách nhiệm của khách hàng trên sàn TMĐT KinhteplusEC.vn

a. Quyền của Người dùng

Người dùng được hiểu là bất kỳ cá nhân nào có nhu cầu sử dụng công cụ của KinhteplusEC.vn cung cấp;

Người dùng được sử dụng tài khoản, mật khẩu riêng để sử dụng dịch vụ được cung cấp trên KinhteplusEC.vn;

Người dùng có quyền đóng góp ý kiến cho KinhteplusEC.vn trong quá trình sử dụng ứng dụng KinhteplusEC.vn. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, email hoặc gọi điện trực tiếp cho KinhteplusEC.vn.

Được sử dụng các dịch vụ/tiện ích, mua hàng hóa/dịch vụ được cung cấp từ người bán.

Được đảm bảo các quyền lợi, cam kết đi kèm với hàng hóa/dịch vụ.

Được yêu cầu KinhteplusEC.vn cung cấp chi tiết thông tin của người bán nhằm phục vụ mục đích tra soát, khiếu nại, chăm sóc, hỗ trợ khách hàng.

Có quyền yêu cầu được hỗ trợ, giải đáp những thắc mắc liên quan đến nội dung sản phẩm trên website KinhteplusEC.vn.

b. Trách nhiệm của Người dùng:

Chịu trách nhiệm bảo mật tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử dùng để đăng ký trên KinhteplusEC.vn;

Người dùng phải tuân thủ và thực hiện các quy định của pháp luật và quy định của KinhteplusEC.vn khi sử dụng dịch vụ trên ứng dụng KinhteplusEC.vn;

Cam kết những thông tin cung cấp cho KinhteplusEC.vn là đầy đủ và chính xác. Nếu Người dùng phát hiện bất cứ bên thứ ba nào có hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình (nếu có) trên KinhteplusEC.vn thì Người dùng đó có trách nhiệm thông báo cho KinhteplusEC.vn ngay lập tức kể từ thời điểm phát hiện hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng tên đăng ký và mật khẩu của mình (nếu có) để có biện pháp giải quyết phù hợp;

Người dùng có trách nhiệm cung cấp thông tin đã thực hiện trên KinhteplusEC.vn và hỗ trợ KinhteplusEC.vn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh có liên quan đến Người dùng trên KinhteplusEC.vn;

Người dùng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của KinhteplusEC.vn vào những mục đích bất hợp pháp, trái quy định và chính sách của KinhteplusEC.vn, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra hoặc phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của ứng dụng KinhteplusEC.vn. Trong trường hợp vi phạm thì Người dùng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật;

Cam kết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của KinhteplusEC.vn bằng việc tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như của quốc tế có liên quan;

Cam kết không hành động gây mất uy tín của KinhteplusEC.vn dưới mọi hình thức;

Cam kết không sử dụng bất kỳ thiết bị, phần mềm, quy trình, phương tiện để can thiệp hay cố gắng can thiệp vào hoạt động đúng đắn trên ứng dụng KinhteplusEC.vn;

Cam kết không hạn chế hoặc ngăn cản người sử dụng khác sử dụng và hưởng các tính năng của KinhteplusEC.vn;

Không gửi hoặc chuyển các thông tin vi phạm quy định của KinhteplusEC.vn, bất hợp pháp, đe doạ, lạm dụng, phản động, bôi nhọ, nói xấu, khiêu dâm, phi thẩm mỹ, xúc phạm hoặc bất kỳ loại thông tin không đúng đắn nào;

Không gửi hay chuyển các thông tin, phần mềm, hoặc các tài liệu khác bất kỳ, vi phạm hoặc xâm phạm các quyền của những người khác, trong đó bao gồm cả tài liệu xâm phạm đến quyền riêng tư hoặc công khai, hoặc tài liệu được bảo vệ bản quyền, tên thương mại hoặc quyền sở hữu khác, hoặc các sản phẩm phái sinh mà không được sự cho phép của người chủ sở hữu hoặc người có quyền hợp pháp;

Không gửi hoặc chuyển thư rác, thông tin về các cuộc thi, thông tin khảo sát, hoặc nhắn tin, gọi điện chứa các thông tin như trên thông qua KinhteplusEC.vn bất kể với mục đích thương mại hay không.

XI. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết;

2. Quy chế này có hiệu lực áp dụng từ ngày .../11/2021, ngay khi được đăng tải trên Sàn KinhteplusEC.vn cho mọi thành viên, cá nhân và tổ chức tham gia;

3. Công ty Cổ phần truyền thông HVL Media có quyền sửa đổi, bổ sung các nội dung của Quy chế này để phù hợp với hoạt động kinh doanh của Công ty và hoạt động của sàn giao dịch TMĐT. Khi đó, BQT sẽ thông báo công khai nội dung thay đổi trên website. Quy chế sửa đổi sẽ có hiệu lực sau 05 (năm) ngày, kể từ khi thông báo về việc sửa đổi được đăng tải;

4. Các thành viên tham gia giao dịch trên Sàn KinhteplusEC.vn có trách nhiệm tuân theo các nội dung của Quy chế hiện hành.

XII. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Các thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn cam kết thực hiện đúng nội dung Quy chế

Tất cả các nội dung trong Bản quy chế này tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam

Thành viên khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế quản lý hoạt động Sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn

Địa chỉ liên lạc sàn giao dịch TMĐT KinhteplusEC.vn

- Công ty Cổ phần truyền thông HVL Media

- Địa chỉ: p2 Nhà 64TT Đại học Bách Khoa Lê Thanh Nghị Bách Khoa Hai Bà Trưng Hà Nội, Việt Nam

- Điện thoại: 02471000288 nhánh 2

- Email: kinhteplus.vn@gmail.com

TỔNG GIÁM ĐỐC
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG HVL MEDIA