Chào mừng bạn đến với Kinh Tế Plus !

Cà phê 100% A Lào

Mã sản phẩm: 2001746

335,000 đ 400,000 đ

Cung cấp bởi : Specialty Việt Nam

Số lượng:
0 sản phẩm sẵn có

Mô tả

Lào sản xuất hai loại cà phê chính là Robusta và Arabica. Robusta chủ yếu được sử dụng cho cà phê thông thường cũng như một thức uống cà phê điển hình ở Lào và làm ngọt bằng sữa đặc. Loại thứ hai, Arabica có chất lượng cao hơn do hương vị nhẹ nhàng và được dùng cho loại cà phê espresso. Đối với 20.000 tấn cà phê mà Lào sản xuất một năm, 5.000 tấn là hạt Arabica và 15.000 tấn là hạt Robusta.[1]

Cà phê Lào

Hạt cà phê Arabica sản xuất tại Lào “nổi tiếng với thân hạt trung bình và sự kết hợp giữa hương cam quýt nhẹ và tông màu hoa”. Lào sản xuất cà phê Robusta ở độ cao (1300 m.a.s.l.) không giống như các nước khác. 95% cà phê Lào được thu hoạch ở Cao nguyên Bolaven. Cà phê là sản phẩm xuất khẩu lớn thứ năm của Lào. Cao nguyên Bolaven là nơi mà cà phê từng được trồng lần đầu tiên ở Lào dưới thời Pháp thuộc,[2] cho đến nay vẫn còn đóng vai trò là vùng sản xuất chính của đất nước này. Một số loại được trồng bao gồm ArabicaRobusta và Liberica.

Mặc dù Lào là một trong số ít quốc gia trên thế giới có thể tự hào về hạt cà phê chất lượng cao, nhưng việc sản xuất không chỉ là sự khoe khoang đơn thuần. Ngành cà phê đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế và mức sống của Lào. Hầu hết nông dân ở Lào sẽ có thu nhập thấp hơn đáng kể nếu họ sản xuất các loại cây trồng phổ biến như đậu nành, lúa, ngô, v.v... Tuy vậy, sản xuất cà phê cho phép họ kiếm được số tiền đủ để trang trải cho gia đình mình.[3] Cà phê cũng là mặt hàng xuất khẩu chính của Lào.

Nguồn nông dân dồi dào, tài nguyên đất đai và khí hậu phù hợp của Lào tạo ra khả năng cao sản xuất cà phê Arabica với số lượng lớn.

Những sản phẩm khác của shop

Xem gần đây