Chào mừng bạn đến với Kinh Tế Plus !

Hạt hạnh nhân (Hộp 500gr)

Mã sản phẩm: 2001667

175,000 đ

Cung cấp bởi : CTCP DVTM & ĐT Tân An Viên

Hạt hạnh nhân (Hộp 500gr)

Số lượng:
1000000 sản phẩm sẵn có

Mô tả

Dùng trực tiếp

Việc ăn trực tiếp hạt hạnh nhân sẽ giúp bạn cảm nhận được vị béo vốn có của chúng, đồng thời tiết kiệm được thời gian chế biến. Nếu muốn giảm vị béo, thì bạn có thể ăn hạnh nhân kèm với sữa chua và trái cây.

Ăn hạnh nhân trực tiếp

Dùng hạnh nhân còn vỏ

Với hạt hạnh nhân còn vỏ, bạn có thể làm hạnh nhân rang muối hoặc hạnh nhân rang bơ. Cách chế biến như vậy, vừa kích thích vị giác của bạn, vừa giữ được độ giòn và béo của hạnh nhân bên trong lớp vỏ.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm về hương vị cho loại hạnh nhân còn vỏ như hạnh nhân vị cà phê hay hạnh nhân vị caramel chẳng hạn.

Cách ăn hạnh nhân còn vỏ

Dùng hạnh nhân đã tách vỏ

Đối với hạnh nhân đã tách vỏ nhưng vẫn còn giữ lại lớp màng lụa màu nâu trên hạt, bạn có thể ăn sống trực tiếp hoặc rang - nướng chín trước khi dùng.

Hơn nữa, bạn vẫn có thể dùng hạnh nhân cùng với sữa chua hoặc cho vào món salad để thay đổi khẩu vị cũng như tăng cường chất dinh dưỡng cho món ăn.

Cách ăn hạnh nhân đã tách vỏ

Rang hạt hạnh nhân

Để làm dậy mùi thơm và tăng thêm độ giòn, hạt hạnh nhân thường được rang lên trước khi sử dụng. Do đó, việc rang hạnh nhân cũng là cách ăn rất phổ biến đối với nhiều người hiện nay.

Rang hạt hạnh nhân

Ngâm nước trước khi dùng

Ngâm hạnh nhân trước khi dùng, nghe có vẻ lạ! Thế nhưng, cách ăn này sẽ giúp bạn tránh hấp thụ phải axit tannic (đây là chất ức chế dinh dưỡng), đồng thời còn tạo cho bạn cảm giác dễ ăn và dễ tiêu hóa vì hạt được ngâm mềm. Việc ngâm hạt hạnh nhân này cũng giúp quá trình làm sữa hạnh nhân được dễ dàng hơn!

Ngâm hạnh nhân trong nước trước khi dùng

Món ăn từ hạnh nhân hấp dẫn

Hạnh nhân là một loại hạt không chỉ ăn trực tiếp mà bạn còn được chế biến thành một số món ngon, hấp dẫn như:

Sữa hạnh nhân: Làm sữa hạnh nhân bằng máy làm sữa hạt sẽ vị bùi béo rất dễ uống và có hương thơm đặc trưng của hạnh nhân. Bạn nên uống sữa hạnh nhân vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

Kem hạt hạnh nhân: Đây là món kem lý tưởng dành cho trẻ, vừa ngon lại vừa có giá trị dinh dưỡng cao từ hạt hạnh nhân. Kem mịn, thơm, vị bùi bùi của hạnh nhân hòa lẫn với vị béo của sữa tươi và sour cream, ăn hoài mà không thấy ngán.

Muffin táo hạnh nhân: Muffin táo hạnh nhân cũng là món bánh rất được yêu thích bởi vị thơm ngọt đặc trưng của táo được kết hợp với vị bùi bùi của bột hạnh nhân, rất dễ ăn. Bạn có thể dùng bánh muffin này cho bữa sáng hoặc bữa ăn xế đều thích hợp.

Bánh hạnh nhân: Bánh cookies hạnh nhân được nướng có màu vàng kem rất hấp dẫn, giòn rụm, vị thơm ngon đặc trưng của bơ hòa lẫn với vị thơm của hạnh nhân. Đặc biệt nhất là vị béo và ngọt nhẹ của bánh phù hợp cho cả trẻ nhỏ lẫn người lớn tuổi.

Bánh chuối nướng hạnh nhân: Khi làm bánh chuối nướng, bạn có thể dùng thêm nguyên liệu hạt hạnh nhân để tạo nên hương vị riêng cho món bánh. Bánh chuối nướng không chỉ thơm ngon và có vị ngọt nhẹ của chuối mà còn thêm vị bùi béo của hạnh nhân rất lạ miệng.

Tôm bọc hạnh nhân: Nếu bạn đã quen với tôm lăn cốm hay tôm lăn bột chiên giòn, thì giờ đây hãy thử làm ngay món tôm bọc hạnh nhân. Lớp hạnh nhân được phủ bên ngoài, chiên giòn rụm có màu vàng ươm hấp dẫn, cùng với vị ngọt tươi của tôm và dai dai của giò sống, nghe thôi là thấy ngon rồi đấy!